Bộ Công an kiểm tra PCCC các chung cư ở Vũng Tàu ​

Bộ Công an kiểm tra PCCC các chung cư ở Vũng Tàu ​

Ngày 9-5, tại TP Vũng Tàu, đoàn liên ngành của Bộ Công an và Bộ Xây dựng kết hợp với UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) một số chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn tỉnh, trong đó có chung cư OSC Land và Vũng Tàu Melody (đường Võ Thị Sáu, TP Vũng Tàu).

Kết quả, tại chung cư OSC Land còn một số tồn tại: Phương án PCCC đã được lập nhưng chưa được lực lượng PCCC phê duyệt. Chủ đầu tư đã mua bảo hiểm phòng chống cháy nổ bắt buộc, tuy nhiên việc tách riêng phần bảo hiểm cháy nổ bắt buộc với phần bảo hiểm chung chưa được thực hiện đảm bảo theo quy định.

Cạnh đó, ban quản lý chung cư đã thành lập lực lượng PCCC cấp cơ sở nhưng chưa trang bị phương tiện và trang phục PCCC. Cây xanh và đường điện cản trở đường giao thông phục vụ công tác chữa cháy khi gặp sự cố cháy nổ...

 
 
 

Ngoài ra, việc bố trí đèn trong garage để xe chưa chỉ đúng hướng, đúng lối dẫn khi thoát nạn; khu vực trạm bơm nước chưa được ngăn cách với khu vực để xe bằng kết cấu ngăn cháy…

Qua kiểm tra thông số kỹ thuật của bơm chữa cháy thì thông số chưa đồng nhất, có dấu hiệu xuống cấp (đường ống dây dẫn ống bị mục xì, các đầu báo cháy không làm việc).

Ông Nguyễn Thiện Chương, Trưởng Ban quản lý chung cư OSC Land, nhìn nhận qua năm năm vận hành chung cư thì đến thời điểm này có một số thiết bị đã xuống cấp.

Tại chung cư Vũng Tàu Melody, đoàn liên ngành kiểm tra và ghi nhận, đánh giá tốt công tác PCCC tại chung cư Vũng Tàu Melody. Chung cư này mới đưa vào sử dụng năm 2017.

Trong chiều 9-5, đoàn kiểm tra tiếp tục làm việc tại một số chung cư khác ở TP Vũng Tàu.

T. KHÁNH 
Nguồn: https://plo.vn/thoi-su/bo-cong-an-kiem-tra-pccc-cac-chung-cu-o-vung-tau-769576.html
Hotline tư vấn miễn phí: 0932763238
Zalo